Những lỗi xe air blade thường mắc phải?

Xe Air blade ra mắt từ năm 2018 trải qua hơn 10 năm tính đến nay air blade đã trải qua hơn 10 năm với nhiều mẫu khác nhau về kiểu dáng và động cơ chất lượng. Dòng air blade 2015 là mẫu tay ga phổ biến được chuộng nhất Việt Nam với số lượng bán ra hơn 3 triệu chiếc. Tuy là dòng được bán nhanh và đánh giá cao về chất lượng, có độ bảo hành cao nhưng dòng xe qua nhiều thời gian sử dụng cũng mắc những lỗi dưới đây.

Những lỗi xe air blade thường mắc phải dưới đây:

Xe Air blade bị giật mạnh vào buổi sáng: Xe bị giật vào buổi sáng khi bạn đề máy và bắt đầu lên ga, hay xe bị hiện tượng rần và rung khá nhiều, đặc biệt là cảm nhận đầu xe rung dữ dội khi bạn vặn ga từ 0 đến 20 km/h.

xe air blade

Cách khắc phục hiện tượng xe giật mạnh này là đứng tại chỗ chống đứng bóp thắng sau lên ga một hai cái mạnh vào nhưng xin bạn lưu ý là xe sẽ chạy được một thời gian nhưng sau đó bị lại.

Air Blade 125 bị hú láp: Khắc phục bằng cách thay nhớt lap có thông số 75W-90 của Eni Rotra. Không chỉ riêng AB 125 mà nhiều dòng xe tay ga phổ biến ở Việt Nam vẫn xảy ra tình trạng hú láp, đặc biệt là ở SH Việt Nam 2012.

Đang đi cua trái thấy đảo

Hiện tượng trên xảy ra nguyên nhân chính là do kẹt thắng đĩa trước, để khắc phục lỗi này, bạn hãy xả bớt dầu thắng, kiểm tra bố thắng. Đi xe ở tốc độ khoảng 40 km/h, bạn nghe có tiếng xè xè, đặc biệt là khi gần các con lươn trên đường, tiếng gõ lộc cộc ở ngay phần để chân người lái.

Tiếng này nếu không để ý kĩ, rất có thể tưởng nhầm là bị kêu ở nồi nhưng thật ra nó là tiếng kêu cam cò. Để khắc phục lỗi này ở Air Blade 125, bạn có thể ra Head Honda và kêu thợ chỉnh lại cam cò chỉ mất 5 phút là êm ru luôn.

Gặp các vấn đề về động cơ

Ngoài các trường hợp thường gặp trong quá trình sử dụng xe air blade thường gặp nhiều vấn đề về động cơ có môt vài xe air blade sẽ gặp phải hiện tượng vòng tua máy đều nhưng có nhịp rung theo trạng thái lên ga hoặc giảm ga, cảm giác máy không được êm, máy có tình trạng nóng.

Cách khắc phục:  Những lỗi này là xe động cơ sử dụng lâu ngày hoặc gặp các vấn đề động cơ lắp ráp bị văng lỏng. Bạn cần đưa xe đi xem lại dầu nhớt xe. Khuyến khích nên thay dầu nhớt khi đã đi xe được 300km đầu tiên, bạn nên thay nhớt lần đầu cho cả máy và hộp số (nhớt láp). Xe Air Blade lên tới 600km thì bạn có thể thay nhớt lần 2, và khi đồng hồ chỉ tới vạch 1000km thì bắt đầu thay nhớt lần 3.

Gặp sự cố về điện

Xe air Blade khi xe đang chạy thì đèn FI phát sáng rồi nháy một lúc rồi tắt là trường hợp nhiều người gặp phải. Sự cố này kim phun xăng gặp vấn đề trục trặc. Air Blade thường xuyên xảy ra tình trạng này khiến người dùng vô cùng khó chịu. Khả năng cao xe gặp vấn đề về điện và nguồn điện, cần kiểm tra ngay về bình ắc quy và củ sạc điện.

Ngoài ra, Air Blade hay có hiện tượng xe chạy bị giật khục, nồi bị nẩy, nồi trước hay bị hỏng, hoặc nhanh bị móp hay khi xe chạy cảm giác rung giật khi thốc ga phát ra tiếng kêu khá lạ khả năng cao dây curoa gặp vấn đề. Đây là những vấn đề thường xuyên xảy ra trên Honda Air Blade. Để xe Air Blade sử dụng lâu bền hơn, chúng ta nên dành thời gian bảo dưỡng xe khi đi một thời gian sử dụng. Hiện nay có rất nhiều địa điểm bảo hành của xe Honda ban nên tìm đến địa điểm bảo hành gần nhất để bảo dưỡng xe cho mình.