Nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi có tốt không?

Nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi có tốt không? Tôi đã nghe rất hay khi nói chuyện và hát hoặc chơi nhạc cho em bé của bạn trong bụng mẹ. Có thực sự bất kỳ bằng chứng khoa học rằng Nhạc tiếng Anh cho thai nhi làm bất cứ điều gì để phát triển?

Tiếp xúc với âm thanh trong bụng mẹ rất quan trọng

Trả lời: Tiến sĩ Deborah Campbell, giám đốc sơ sinh tại Bệnh viện Nhi đồng tại Montefiore:

“Việc tiếp xúc với âm thanh trong bụng mẹ rất quan trọng trong việc giúp đỡ các kết nối bình thường phải hình thành trong não”, Campbell nói. Đặc biệt trong thàng thứ 3 của thai kỳ, giữa 28 và 29 tuần phát triển, các kết nối về thính giác quan trọng đang được hình thành giữa ốc tai, một phần của thiết bị có chức năng nghe của tai trong nhận âm thanh và não, nơi trung tâm thính giác nhận ra những âm thanh đó. Nhưng đừng quá lạm dụng  vớ các bản nhạc  Baby Mozart: “Nó chẳng liên quan gì đến nhận thức, về trí thông minh của một đứa trẻ,” Campbell giải thích. “Không có bằng chứng để hỗ trợ điều đó.”

Có nên nghe nhạc tiếng Anh cho bà bầu thai nhi Tomokid

Gắn bó với âm thanh nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi liên quan đến việc tham gia với em bé của bạn – tiếng nói của cha mẹ và các thành viên trong gia đình và những giai điệu đơn giản rất quan trọng đối với thai nhi khi nghe trong khi nó tỉnh táo.

Cho bé nghe Nhạc tiếng Anh cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ đúng cách

“Đứa con bụng thực sự là một nơi rất ồn ào,” Campbell nói, “với nhiều âm thanh và tiếng nổ nhẹ nhàng và nhịp tim của người mẹ,” vì vậy hãy tránh bùng nổ âm nhạc (mặc dù nó có thể tạo ra một bức ảnh dễ thương, KHÔNG đeo tai nghe vào bụng của bạn ), tiếng ồn máy móc, và TV có âm lượng cao, và cố gắng giữ cho tiếng ồn bên ngoài đến phạm vi 50-60 decibel lý tưởng (bao gồm trò chuyện bình thường và âm nhạc đơn giản). Có bằng chứng rằng trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh nhận ra giọng nói của mẹ và những giai điệu đơn giản mà chúng có thể đã nghe thấy trong tử cung, và sau khi sinh có thể thể hiện sự ưu tiên hoặc nhận biết những âm thanh đó. Và như Campbell lưu ý, mặc dù điều đó không đồng nghĩa với trí thông minh tăng lên, và tất cả trẻ sơ sinh được sinh ra với những tiềm năng vốn có khác nhau, chắc chắn nó không thể làm tổn thương.

“Những gia đình có xu hướng suy nghĩ về việc nói chuyện hoặc chơi nhạc cho em bé đang phát triển là đôi khi các gia đình, sau khi đứa bé được sinh ra, sẽ dành nhiều thời gian hơn để tương tác với đứa trẻ đó”, cô nói. “Và đó là cách bạn có một đứa bé thông minh hơn, cuối cùng.”