LEAD 20128 VÀ HONDA AIR BLADE 2018. NÊM MUA LOẠI NÀO?

Nên mua Honda Lead hay Honda Airblade là những câu hỏi mà nhiều người vẫn đang quan tâm. Về cơ bản mọi revew của người đều rất chung chung, Hơn nữa điểm nổi trội của 2 dòng xe này là Honda Air Blade 2018 hay Honda Lead 2018 khi đều có Smartkey trong dịp kỉ niệm 10 năm này. Vậy dưới đây là một số so sánh giúp bạn đọc tham quan lựa chọn dòng xe nào phù hợp hơn.

So sánh Honda Air Blade 2018 hay Honda Lead 2018 có gì khác nhau

Lead và Honda Air Blade  đều là dòng xe tiên phong và được nhắc đến cũng như tiêu dùng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với khoảng 40 triệu, năm trong phân khúc dòng xe hạng trung, người tiêu dùng phân vân không biết lựa chọn chiếc xe tay ga nào.

Xe honda lead

Về mặt thiết kế: Phiên bản Honda Air Blade 2018 mới cũng như bản kỉ niệm 10 năm vẫn được dựa trên thế hệ hiện hành được giới thiệu cuối năm 2015. Honda Lead 2018 có kích thước tổng thể nhỉnh hơn về chiều dài và chiều cao, cụ thể là: 1.832 mm dài x 680 mm rộng x 1.120 mm cao. Đối tượng lựa chọn và sử dụng lead thường là các chị em phụ nữ, dân công sở và gia đình thì  Honda Air Blade lại được nhiều đối tượng chào đón. Người dùng chọn lead phần lớn các anh trai và số ít chị em phụ nữ. Đa phần theo nhận xét kiểu dáng air blade trông thể thao, mạnh mẽ hơn hẳn.

Động cơ: Honda Lead được trang bị động cơ PGM cho khả năng tiết kiệm xăng cực tốt. Lead sử dụng động cơ PGM-FI, xăng, 4 kỳ, 1 xy-lanh, làm mát bằng dung dịch. Với dung tích xy lanh 125cc, Lead được đánh giá là chiếc xe khá mạnh mẽ, và mát trong quá trình chạy xe. Trong khi đó, Honda Air Blade được trang bị công nghệ eSP-125cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, cùng động cơ tích hợp với bộ đề ACG. Xét về mặt động cơ, nhiều người cho rằng Air Blade mạnh mẽ và vượt trội hơn Lead.

Khả năng vận hành: Honda Lead có bánh xe khá nhỏ, lốp không săm, nhỏ (với đường kính bánh trước là 12 inch, và bánh sau là 10 inch). Do đó, chỉ phù hợp đi trên các con đường bằng phẳng và không quá gồ ghề, không cơ động như bánh của Air Blade.

Lead vận hành khá êm ái khi di chuyển trong mức tốc độ từ 30 – 60 km/h và dường như không phát ra tiếng động lớn. Chỗ ngồi của Laed rộng rãi, thoải mái cho cả người điều khiển và người ngồi phía sau. Air Blade có khả năng tăng tốc nhanh hơn hẳn Lead, bên cạnh đó, khi đi tốc độ cao, Air Blade cũng tỏ ra dễ chịu hơn Lead rất nhiều.

Giá bán: Honda Lead 2016 có giá bán như sau: xe Lead à 37 triệu đồng VNĐ đến 38.490.000 VNĐ. Trong khi đó, một chiếc Honda Air Blade dao động từ 38.000.000 – 41.000.000 VNĐ.

Tóm lại, 2 dòng xe Air blade 2018 và lead 2018 đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn dòng xe nào phù hợp thường theo sở thích và xét đến tiện ích phù hợp với mỗi người. Bài viết trên mang tính chất tham khảo, chúc bạn lựa chọn được dòng xe phù hợp với mình nhé!