Hiểu hơn về Phanh ABS trên xe Honda SH, ban nên biết

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều dòng xe bán ra được trang bị hệ thống ABS cho cả 2 bánh như dòng xe Honda SH và Piaggio Medley và xe Piaggio Liberty, Vespa Primavera và Sprint sở hữu ABS bánh trước. Vậy bạn đã hiểu gì về phanh ABS, đọc bài viết dưới đây sẽ tìm ra cách giải thích chi tiết về phanh ABS trang bị khiến phanh xe an toàn hơn mà bạn chưa biết.

Hiểu hơn về Phanh ABS trên xe Honda SH

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS – viết tắt của Anti-lock Braking System). Đây là một hệ thống trên ô tô hoặc xe máy giúp xe không bị bó cứng trong khi phanh (phanh trượt), chống lại việc bánh xe bị trượt dài trên mặt đường.

phụ kiên xe honda sh

Hệ thống ABS được phát minh bởi hãng Robert Bosch GmbH và hiện nay là một hệ thống bắt buộc của xe ở một số nước. Hệ thống ABS áp dụng lần đầu tiên trên xe ô tô là dòng xe S-Class của Mercedes-Benz vào năm 1978, sau đấy thì được áp dụng trên cả những phương tiện khác kể cả mô tô nhưng dựa trên loại má phanh có tính ăn mềm.

Cấu tạo phanh ABS

ECU điều khiển trượt: Bộ phận này xác định mức trượt giữa bánh xe và mặt đường dựa vào các tín hiệu từ các cảm biến và điều khiển bộ chấp hành của phanh. Công tắc phanh: báo cho ECU biết khi nào người lái đạp phanh và dừng đạp phanh.

Bộ chấp hành của phanh: Bộ chấp hành của phanh điều khiển áp suất thuỷ lực của các xilanh ở bánh xe bằng tín hiệu ra của ECU điều khiển trượt.

Cảm biến tốc độ: Cảm biến tốc độ phát hiện tốc độ của từng bánh xe và truyền tín hiệu đến ECU điều khiển trượt.

Xe tay ga có phanh ABS đang dần phổ biến tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, nhiều hãng xe đang được trang bị hệ thống phanh chống bó cứng (ABS) . Honda SH cũng là dòng xe trang bị thêm hệ thống phanh này.

Trong trường hợp bóp phanh khẩn cấp, lực phanh và thời gian phanh sẽ do ECU điều khiển. Tại đây, hệ thống sẽ tính toán để đưa ra kết quả là bánh xe có bị trượt lết hay không. Nếu kết quả cho thấy bánh xe có hiện tượng trượt lết, hệ thống sẽ tự động nhả phanh, nhưng lại phanh lại tức thì ngay khi bánh xe có dấu hiệu quay tiếp.

Quá trình nhấp nhả đó diễn ra liên tục hàng chục lần trong một giây để đảm bảo hiệu quả phanh tốt nhất và êm ái nhất cho đến khi bánh xe dừng hẳn hoặc tay phanh được nhả. Nhờ vậy, xe sẽ hạn chế tối đa hiện tượng trượt bánh dẫn đến văng đuôi xe khi phanh gấp, đặc biệt là trên đường trơn trượt.

Việc thay đổi kết cấu của xe là điều mà ít người dám làm, cần tính chuyên nghiệp cao, hơn nữa lại tốn nhiều chi phí, nên việc đưa ABS thành trang bị tiêu chuẩn cho xe máy là điều cần thiết.