Cách bắt đầu với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ

Nhiều người mới bắt đầu với các bài tập thể dục, thể hình thường chùn bước trước các bài tập kết hợp sự hỗ trợ của giàn tạ đa năng. Họ sợ không có kiến thức, không hiểu biết về các bài tập với giàn tạ và tập luyện không đạt hiệu quả như mong muốn. Dưới đây, các bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn để tự tin bắt đầu tập luyện cùng giàn tạ đa năng.

Bắt đầu với giàn tạ đa năng không cần kinh nghiệm

Bạn không cần kinh nghiệm khi bắt đầu với các bài tập giàn tạ đa năng. Nghĩ về tập thể hình với tạ nặng, bạn không thể tưởng tượng bản thân sẵn sàng với những bài tập tạ nặng.

Đây là một quan niệm sai lầm. Bạn có thể bắt đầu với từng mức tạ có trọng lượng nhất định ngay khi bạn không có kinh nghiệm nào và không tự tin về sức mạnh của mình. Quá trình tập luyện thể hình với giàn tạ đa năng sẽ đào tạo bạn hình thành sức mạnh hơn những gì bạn tưởng tượng.

Bắt đầu với một số bài tập các nhóm cơ chính

Hãy bắt đầu xây dựng giáo trình tập luyện cùng giàn tạ đa năng với các nhóm cơ lớn, gây dựng sức mạnh từ chính bản thân bạn. Cơ thể bạn cần áp dụng các bài tập đẩy tạ, gánh tạ, các bài tập vai, ngực, lưng với những trọng lượng tạ khác nhau. Các bài tập thay đổi liên tục sẽ xây dựng cơ bắp toàn thân cho người tập luyện, đa dạng bài tập để tránh gây nhàm chán.

giàn tạ đa năng thể thao đông á

Bắt đầu các bài tập với giàn tạ đa năng kết hợp chuông chia thời gian

Đây là phương pháp tập luyện chia các bài tập cụ thể theo thời gian, được báo hiệu bằng tiếng chuông. Ví dụ, bạn chỉ được tập bài tập gánh tạ hoặc đẩy tạ trong vòng 15 – 20 giây, sau khi nghe tiếng chuông báo hiệu phải lập tức chuyển bài, nghỉ 5-10 giây và bắt đầu bài tập mới.

Ngoài ra, bạn nên phối hợp với các bài tập cardio, hiit để cơ thể vừa tăng cơ bắp vừa giảm mỡ, săn chắc nhanh chóng. Với những bài tập không kết hợp máy móc, bạn càng nên tập luyện theo báo hiệu chuông, cường độ nhanh, liên tục để đạt hiệu quả cao.

giàn tạ đa năng

Lên kế hoạch nâng độ khó cho các bài tập sau mỗi tuần

Chúng ta không nên giữ nguyên mức độ tập luyện trong một thời gian dài gây nhàm chán và hiệu quả tập luyện chậm, gây chán nản cho người tập luyện. Với giáo trình tập luyện cùng giàn tạ đa năng, bạn cần liên tục đổi mới bài tập và tăng độ khó cho các bài tập sau mỗi tuần luyện tập. Đây chính là phương pháp rèn luyện vóc dáng tốt cũng như rèn luyện ý chí vượt qua các bài tập hiệu quả.