6 tiêu chí tìm thuê phòng trọ giá rẻ (phần 2)

 

  • Chất lượng phòng cho thuê giá rẻ

Khi đi thuê phòng trọ bạn cần xác định thuê phòng cho bao nhiêu người ở, số lượng đồ đạc để có thể tính toán được diện tích phòng cần thuê. Hãy ưu tiên phòng cho thuê có thiết kế thông thoáng, tốt nhất là có ban công không vì những căn phòng này không chỉ có không khí tốt mà còn có thể để đồ.

6-tieu-chi-tim-thue-phong-tro-gia-re-phan-2

Đừng đánh đổi tiền lấy chất lượng cuộc sống

Chọn phòng trọ không chỉ chú ý đến phòng ngủ mà bạn nên chú ý nhà vệ sinh. Có 2 kiểu là nhà vệ sinh khép kín có sẵn trong phòng. Đối với phòng này bạn cần xem hệ thống hút mùi, thoát nước,… Còn với nhà trọ cho thuê sử dụng chung nhà vệ sinh, bạn nên cân nhắc kỹ vì không phải ai cũng có ý thức giữ vệ sinh sạch sẽ, rất bất tiện.

Mùa hè ở các thành phố lớn thường rất nóng vì nhiều xe cộ và ít cây cối còn mùa mưa bão dễ xảy ra tình trạng ngập lụt nên bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này khi tìm phòng trọ giá rẻ. Nhiều nhà trọ hiện nay có trang bị điều hòa nóng lạnh, giá cả sẽ đắt hơn một chút nhưng bù lại những nhà trọ này sẽ thoải mái hơn, giúp bạn có không gian thư giãn.

 

  • Thuê phòng trọ giá rẻ chung chủ hay không chung chủ

Hầu hết người đi thuê trọ muốn được ở tự do, không bị quy định giờ giấc do tính chất và yêu cầu công việc nên không muốn ở chung với chủ nhà hoặc muốn có chìa khóa riêng. Ở chung với chủ nhà sẽ có ưu điểm là an ninh được đảm bảo tốt hơn, bạn không cần lo lắng khi vắng nhà. Nếu bạn thuê nhà trọ giá rẻ ở chung với chủ nhà, hãy tìm hiểu tính cách của chủ nhà và thương lượng về giờ đóng cửa, có thể đưa bạn chìa khóa cổng riêng hoặc có thể đưa bạn về phòng trọ được hay không? Hãy bàn bạc về chuyện này trước khi thuê nhà để tránh những tranh cãi sau này.

6-tieu-chi-tim-thue-phong-tro-gia-re-phan-2

Cân nhắc lợi hại khi ở cùng chủ nhà

Còn với nhà cho thuê không chung chủ bạn cần chú ý đến vấn đề an ninh. Những người hàng xóm của bạn như thế nào? Cửa có an toàn không? Vật dụng trong nhà ở tình trạng sử dụng tốt không và nếu có vấn đề gì hãy yêu cầu sửa chữa trước khi dọn đến ở.